Những cô gái biến thành bà lão vì mắc bệnh hiếm gặp

21:38, Thứ Năm, 20/08/2015 (GMT+7)

Ở độ tuổi trẻ trung nhất của cuộc đời, nhưng 5 cô gái này phải chấp nhận sống chung với thân hình nhăn nheo như bà già.

Cô gái 18 tuổi hóa bà cụ 144 tuổi   Ana Rochelle Pondare (Philipines) mắc phải hội chứng Progeria (lão hóa nhi), căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến cô bị già nhanh gấp 10 lần người thường. Ở tuổi 18, cơ thể Ana đã già tới 144 tuổi. Các bác sĩ đã từng cảnh báo rằng Ana đang già quá nhanh và có thể kết thúc cuộc sống ở tuổi 15. Tuy nhiên, cô đã may mắn vượt qua giai đoạn khó khăn này và đã được 18 tuổi. Bác sĩ Pierre R.Clero đã giúp Ana kéo dài thời gian sống bằng cách cung cấp khẩu phần ăn đặc biệt và khuyên cô nên bôi kem dưỡng da hàng ngày. Mới chỉ 18 tuổi, nhưng Ana trông già như bà cụ 144 tuổi.

Cô gái 18 tuổi hóa bà cụ 144 tuổi

Ana Rochelle Pondare (Philipines) mắc phải hội chứng Progeria (lão hóa nhi), căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến cô bị già nhanh gấp 10 lần người thường. Ở tuổi 18, cơ thể Ana đã già tới 144 tuổi. Các bác sĩ đã từng cảnh báo rằng Ana đang già quá nhanh và có thể kết thúc cuộc sống ở tuổi 15. Tuy nhiên, cô đã may mắn vượt qua giai đoạn khó khăn này và đã được 18 tuổi. Bác sĩ Pierre R.Clero đã giúp Ana kéo dài thời gian sống bằng cách cung cấp khẩu phần ăn đặc biệt và khuyên cô nên bôi kem dưỡng da hàng ngày. Mới chỉ 18 tuổi, nhưng Ana trông già như bà cụ 144 tuổi.

Thiếu nữ 16 tuổi hóa 60 tuổi   Từ nhỏ, Zara Hartshorn đến từ Rotherham, hạt South Yorkshire, Anh, đã mắc chứng loạn dưỡng lipid, một căn bệnh di truyền phân hủy xương và phá hủy chất béo dưới da khiến khuôn mặt nhăn nheo, rúm ró. Khoa học gọi bệnh này là cutis laxa (bệnh nhão da bẩm sinh), rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/30 ở Mỹ. Căn bệnh này có thể rút ngắn tuổi thọ, làm suy yếu các khớp và gây ra nhiều vấn đề về tim và phổi.  Tuy nhiên sau khi biết đến trường hợp của cô, Abhimanyu Garg, một bác sĩ hàng đầu ở Mỹ đã đề nghị thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí cho cô. Ca phẫu thuật thành công giúp Zara trẻ trung hơn và tìm được người yêu. Zara cho biết cô cũng mong muốn được học đại học và sẽ quyết tâm thực hiện mơ ước trở thành bà chủ salon làm đẹp. Zara Hartshorn (phải) bị di truyền từ mẹ (trái), chị gái Chloe (ở giữa) may mắn không bị ảnh hưởng từ căn bệnh này.

Thiếu nữ 16 tuổi hóa 60 tuổi

Từ nhỏ, Zara Hartshorn đến từ Rotherham, hạt South Yorkshire, Anh, đã mắc chứng loạn dưỡng lipid, một căn bệnh di truyền phân hủy xương và phá hủy chất béo dưới da khiến khuôn mặt nhăn nheo, rúm ró. Khoa học gọi bệnh này là cutis laxa (bệnh nhão da bẩm sinh), rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/30 ở Mỹ. Căn bệnh này có thể rút ngắn tuổi thọ, làm suy yếu các khớp và gây ra nhiều vấn đề về tim và phổi.

Tuy nhiên sau khi biết đến trường hợp của cô, Abhimanyu Garg, một bác sĩ hàng đầu ở Mỹ đã đề nghị thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí cho cô. Ca phẫu thuật thành công giúp Zara trẻ trung hơn và tìm được người yêu. Zara cho biết cô cũng mong muốn được học đại học và sẽ quyết tâm thực hiện mơ ước trở thành bà chủ salon làm đẹp. Zara Hartshorn (phải) bị di truyền từ mẹ (trái), chị gái Chloe (ở giữa) may mắn không bị ảnh hưởng từ căn bệnh này.

Bé gái 8 tuổi già như bà cụ  Adalia Rose Williams đến từ Round Rock, Texas, Mỹ, được chuẩn đoán mắc phải hội chứng hiếm gặp Progeria từ khi mới sinh. Tuy bệnh tình nghiêm trọng, cô bé Adalia Rose Williams vẫn luôn vui vẻ, thích ca hát, nhảy múa và mặc đồ đẹp. Thậm chí, cô đã trở thành hiện tượng trên mạng vào năm 2012 thông qua những clip cover điệu nhảy nổi tiếng thế giới được mẹ chia sẻ trên Youtube như Ice Vanilla Ice, Ice, Baby và Gangnam Style. Facebook cá nhân của Adalia Rose sở hữu trên 12 triệu lượt theo dõi, mỗi ngày cô bé tiếp nhận hàng trăm email chia sẻ, hỏi thăm từ người hâm mộ. Adalia Rose bên cạnh em trai và bố mẹ. Cô bé có một cuộc sống lạc quan, giàu tình cảm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bé gái 8 tuổi già như bà cụ

Adalia Rose Williams đến từ Round Rock, Texas, Mỹ, được chuẩn đoán mắc phải hội chứng hiếm gặp Progeria từ khi mới sinh. Tuy bệnh tình nghiêm trọng, cô bé Adalia Rose Williams vẫn luôn vui vẻ, thích ca hát, nhảy múa và mặc đồ đẹp. Thậm chí, cô đã trở thành hiện tượng trên mạng vào năm 2012 thông qua những clip cover điệu nhảy nổi tiếng thế giới được mẹ chia sẻ trên Youtube như Ice Vanilla Ice, Ice, Baby và Gangnam Style. Facebook cá nhân của Adalia Rose sở hữu trên 12 triệu lượt theo dõi, mỗi ngày cô bé tiếp nhận hàng trăm email chia sẻ, hỏi thăm từ người hâm mộ. Adalia Rose bên cạnh em trai và bố mẹ. Cô bé có một cuộc sống lạc quan, giàu tình cảm khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cô bé 12 tuổi trong cơ thể bà cụ 80 tuổi   Ashanti Elliott-Smith, 12 tuổi, sống tại hạt Tây Sussex (Anh) được chẩn đoán mắc hội chứng Progeria sau khi cơ thể bị lão hóa nhanh gấp 8 lần so với người thường. Vì vậy, theo phỏng đoán của các bác sĩ, Ashanti sẽ khó có thể sống qua tuổi 15. Căn bệnh khiến Ashanti mắc phải các triệu chứng như rụng tóc, sút cân, da lão hóa, cứng khớp và các bệnh lý về tim. Ở giai đoạn gần cuối, Ashanti buộc phải đội tóc giả để che giấu chiếc đầu chỉ còn vài sợi tóc lưa thưa. Ngoài việc cơ thể già yếu và lão hóa hàng ngày, bé Ashanti vẫn thông minh như những đứa trẻ cùng tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh này khiến những đốt xương của Ashanti không đủ khỏe mạnh để nâng đỡ cơ thể. Căn bệnh lão hóa khiến Ashanti rụng tóc, sút cân, da lão hóa.

Cô bé 12 tuổi trong cơ thể bà cụ 80 tuổi

Ashanti Elliott-Smith, 12 tuổi, sống tại hạt Tây Sussex (Anh) được chẩn đoán mắc hội chứng Progeria sau khi cơ thể bị lão hóa nhanh gấp 8 lần so với người thường. Vì vậy, theo phỏng đoán của các bác sĩ, Ashanti sẽ khó có thể sống qua tuổi 15. Căn bệnh khiến Ashanti mắc phải các triệu chứng như rụng tóc, sút cân, da lão hóa, cứng khớp và các bệnh lý về tim. Ở giai đoạn gần cuối, Ashanti buộc phải đội tóc giả để che giấu chiếc đầu chỉ còn vài sợi tóc lưa thưa. Ngoài việc cơ thể già yếu và lão hóa hàng ngày, bé Ashanti vẫn thông minh như những đứa trẻ cùng tuổi. Tuy nhiên, căn bệnh này khiến những đốt xương của Ashanti không đủ khỏe mạnh để nâng đỡ cơ thể. Căn bệnh lão hóa khiến Ashanti rụng tóc, sút cân, da lão hóa.

 17 tuổi già như 104 tuổi   Chứng bệnh nan y khiến Hayley Okines, sinh sống tại hạt Bexhill, East Sussex (Anh) có cơ thể của một người 104 tuổi khi chỉ mới 17 tuổi. Trước đây, các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán Hayley có thể không sống quá 13 tuổi bởi các bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này thường qua đời trước khi tới tuổi dậy thì. Bằng nghị lực của mình, Hayley ít khi thể hiện nỗi buồn hay sự lo lắng về bệnh tật. Cô còn đứng lên tổ chức cuộc gặp mặt cho 16 gia đình tại Anh có người thân chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh lão hóa sớm. Thậm chí, Hayley còn xuất bản cuốn tự truyện kể về việc một đứa trẻ đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác này như thế nào. Cô đã qua đời ở tuổi 17 vào ngày 2/4. Mặc dù mắc bệnh lạ, Hayley luôn lạc quan, vui vẻ cho tới khi qua đời ở tuổi 17.

17 tuổi già như 104 tuổi

Chứng bệnh nan y khiến Hayley Okines, sinh sống tại hạt Bexhill, East Sussex (Anh) có cơ thể của một người 104 tuổi khi chỉ mới 17 tuổi. Trước đây, các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán Hayley có thể không sống quá 13 tuổi bởi các bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này thường qua đời trước khi tới tuổi dậy thì.

Bằng nghị lực của mình, Hayley ít khi thể hiện nỗi buồn hay sự lo lắng về bệnh tật. Cô còn đứng lên tổ chức cuộc gặp mặt cho 16 gia đình tại Anh có người thân chịu ảnh hưởng bởi chứng bệnh lão hóa sớm. Thậm chí, Hayley còn xuất bản cuốn tự truyện kể về việc một đứa trẻ đã phải chống chọi với căn bệnh quái ác này như thế nào. Cô đã qua đời ở tuổi 17 vào ngày 2/4. Mặc dù mắc bệnh lạ, Hayley luôn lạc quan, vui vẻ cho tới khi qua đời ở tuổi 17.

Theo Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng