Bá tước Monte Cristo

The Count Of Monte Cristo

Dựa theo tác phẩm nổi tiếng của văn hào Alexandre Dumas, bộ phim nói về cuộc báo thù của một...

Thể loai: Phiêu lưu

Adam Sandler
Jim Caviezel (James Patrick Caviezel) khởi nhiệp năm 1990. Nhưng mãi đến năm 1998 khi nhận vai chính trong phim The thin red line, James Caviezel mới được biết đến. Đến năm 1999, tài năng của anh được đánh giá cao hơn qua diễn xuất trong phim Ride with the Devil. Và bộ phim Angel Eyes (2001)chính thức đưa tên tuổi James Caviezel vào hàng ngũ những diễn viên đa năng tại Hollywood.
 
Mời bạn xem thêm phim OutlanderThe Thin Red LineAngel Eyes với sự diễn xuất của  James Caviezel..

Đạo diễn: Kevin Reynolds
Sản xuất: Gary Barber, Roger Birnbaum, Jonathan Glickman
Kịch bản: Jay Wolpert
Dựa trên tác phẩm The Count of Monte Cristo của Alexandre Dumas
Diễn viên:

Jim Caviezel ... Edmond Dantes
Guy Pearce ... Fernand Mondego
Richard Harris ... Abbé Faria
James Frain ... J.F. Villefort
Dagmara Dominczyk ... Mercedès Iguanada

Âm nhạc: Edward Shearmur
Quay phim: Andrew Dunn
Dựng phim: Stephen Semel
Nhà phân phối: Touchstone Pictures
Công chiếu: 25 tháng 1 năm 2002
Thời lượng: 115 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Câu chuyện bắt đầu với việc chiếc tàu Pharaon của hãng buôn Morrel cập cảng Marseille, người điều khiển con tàu là Edmond Dantès, một thanh niên 18 tuổi và là thuyền phó của tàu. Trong chuyến đi lần này, thuyền trưởng tàu là Leclère bị bệnh qua đời, trước khi mất, ông đã đưa cho Dantès một bức thư và dặn anh phải trao tận tay cho Napoléon Bonaparte lúc này đang ở đảo Elba. Dantès đã làm theo lời ông và sau đó Napoléon lại bảo anh trao một bức thư cho ngài Noitier ở Paris.

Lúc trở về Marseille, Edmond được ông Morrel thăng chức thuyền trưởng, Edmond xin phép nghỉ 2 tuần để đi Paris trao bức thư và sau đó tổ chức lễ cưới với cô Mercédès xinh đẹp. Madame Danglars, một tên kế toán của tàu Pharaon, luôn ghen ghét Dantès, đã lập ra một kế hoạch để hãm hại anh. Hắn mời Fernand Mondego, anh họ của Mercédès, một người say mê nàng nhưng không được đáp lại, cùng với Caderousse, hàng xóm của Edmond đi uống rượu. Danglars viết một bức thư nặc danh tố giác Edmond cấu kết với Napoleon rồi xui Fernand gửi lên chính quyền.
Edmond bị bắt ngay trong lễ cưới. Người hỏi cung anh là phó biện lý Villefort. Lúc đầu, nhìn vẻ mặt lương thiện của Edmond, hắn định tha cho anh, nhưng khi thấy tên Noitier trên bức thư, hắn rất bàng hoàng và vội vàng đốt bức thư, sau đó hắn cho giam Edmond vào nhà tù If. Ở đây, Edmond may mắn gặp được cha Pharia-một người thông thái. Cha đã truyền cho chàng những kiến thức lịch sử, vật lý, ngoại ngữ và đặc biệt hơn cả là bí mật về kho báu.

Sau khi cha Pharia qua đời, Edmond đã vượt ngục thành công và sở hữu một số của cải khổng lồ. Ông bí mật đổi tên thành bá tước Monte Cristo và thâm nhập vào giới thượng lưu Paris. Bá tước đã lần lượt trả ơn những người đã giúp đỡ và trừng phạt thích đáng những kẻ tâm địa xấu xa đã từng hại mình. Bá tước Monte Cristo là câu chuyện thể hiện sâu sắc quy luật nhân quả ở đời: Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo.