Bệnh nhân người Anh

The English Patient

Phim bắt đầu với cảnh chiếc máy bay bị rơi giữa sa mạc Sahara trong thời kỳ hậu chiến tranh thế giới thứ 2, trong máy bay chỉ còn hai hành khách. Toàn bộ nội dung phim xoay quanh cuộc đời và số phận của hai con người này cũng như những gì sẽ xảy ra với họ.

Thể loai: Chiến tranh

Ralph Fiennes
Ralph Nathaniel Twisleton-Wykeham-Fiennes sinh ngày 22 tháng 12 năm 1962. Anh là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Anh Quốc. Ralph nổi tiếng khi đóng trong vở kịch của Shakespeare tại nhà hát Hoàng gia Anh. Khán giả Việt Nam biết nhiều tới Ralph trong các bộ phim nổi tiếng như Schindler's List, The English Patient hay chùm phim viễn tưởng kinh điển, Harry Potter. Trong sự nghiệp của mình, Ralph đã giành được 2 đề cử Oscar cho vai nam phụ xuất sắc - nam chính xuất sắc, 2 đề cử Quả cầu vàng và đạt 1 giải BAFTA kcho vai nam phụ xuất sắc năm 1993.
 
Mời bạn xem thêm phim The Hurt Locker - Chiến dịch Sói sa mạc, Coriolanus - Chiến Binh Coriolanus.

Đạo diễn: Anthony Minghella
Sản xuất: Saul Zaentz
Kịch bản: Anthony Minghella
Tiểu thuyết: Michael Ondaatje
Diễn viên:

Ralph Fiennes ... Count Laszlo de Almásy
Juliette Binoche ... Hana
Willem Dafoe ... David Caravaggio
Kristin Scott Thomas ... Katharine Clifton
Naveen Andrews ... Kip
Colin Firth ... Geoffrey Clifton
Julian Wadham ... Madox
Jürgen Prochnow ... Major Muller
Kevin Whately ... Sgt. Hardy

Âm nhạc: Gabriel Yared
Quay phim: John Seale
Dựng phim: Walter Murch
Nhà phân phối: Miramax Films
Phân loại: R
Công chiếu: 15 tháng 11 năm 1996
Thời lượng: 162 phút
Quốc gia: Mỹ, Anh
Điểm IMDB: 7.4/10
Oscar: Phim đạt 9 giải Oscar lần thứ 69 gồm: Phim hay nhất, Nữ phụ xuất sắc nhất, Quay phim, Đạo diễn, Dựng phim, Âm thanh, Ca khúc chính, Trang phục,...

Nội dung:

Phim có nhiều cảnh nhạy cảm không phù hợp với trẻ em dưới 18 tuổi!

Thời điểm hiện tại của phim diễn ra ở Italy những ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Một người đàn ông bị cháy xém như cái tên của tiêu đề phim - bệnh nhân người Anh - được nữ y tá xinh đẹp Hana (Juliette Binoche) ở lại chăm sóc trong một tu viện cũ kỹ hoang tàn. Hana đã biến nơi này thành một “bệnh viện” tạm bợ để chăm sóc bệnh nhân của cô. Một ngày kia “bệnh viện” có thêm sự xuất hiện của những người lạ, đó là hai chuyên gia phá bom mìn và một vị khách bí ẩn tên là Caravaggio (Willem Dafoe).

Khi ấy da của bệnh nhân đã bị cháy nghiêm trọng, mặt anh ta thì không thể nhận dạng được nữa. Anh không nhớ được một chút gì về mình cũng như tất cả những gì đã xảy ra. Hana chăm sóc anh một cách dịu dàng và rất đỗi ân cần, dường như anh làm cô nhớ tới người đàn ông cô yêu và đã mất đi trong chiến tranh. Cô đau khổ nói: “Tôi là một tai họa, bất cứ ai yêu tôi, gần gũi với tôi đều bị chết”.

Kip (Naveen Andrews) - một trong hai người chuyên gia phá mìn quan sát sự dịu dàng ân cần của Hana và đem lòng yêu cô. Nhưng vì anh làm công việc vô cùng nguy hiểm, mà Hana luôn coi mình là người mang lại bất hạnh cho người khác, vì vậy cô lo rằng nếu hai người yêu nhau thì anh sẽ chết. Trong khi đó trí nhớ của bệnh nhân bắt đầu hồi phục với những chi tiết loáng thoáng trong đầu nhờ cuốn sách người ta tìm thấy bên người anh.