Những phát minh thú vị có thể bạn chưa biết

14:03, Thứ Hai, 09/03/2015 (GMT+7)

Hằng năm có rất nhiều phát minh mới được ra đời nhưng không phải phát minh nào cũng được đông đảo mọi người chú ý và ưa chuộng.

Chiếc máy hô biến giấy thải thành bút chì

“Máy xử lý giấy thải văn phòng P&P” - một phát minh của các nhà chế tạo Trung Quốc năm 2010 đã nhanh chóng lọt vào chung kết cuộc thi Lite-On Awards-1 - cuộc thi quốc tế tìm kiếm, khuyến khích và giúp đỡ sự sáng tạo. Chức năng chính của máy là biến những tờ giấy thải thành bút chì.

Nguyên lý hoạt động của máy: đút một tờ giấy thải vào cửa vào, máy sẽ kéo phẳng tờ giấy, cuộn tròn và ép chặt nó, đính thêm một mẩu chì dự trữ ở trong máy, gắn thêm một chút keo và… một chiếc bút chì ra đời.

phatminh_giaythai
Máy biến giấy thải thành bút chì là phát minh mới góp phần bảo vệ môi trường tiết kiệm tài nguyên

Điện thoại găng tay

Người sử dụng có thể đồng bộ chiếc găng tay này với bất kỳ loại điện thoại thông minh nào đang sở hữu. Dưới ngón trỏ là một chiếc loa nhỏ và micro thì được lắp đặt dưới ngón út. Điều này có thể giúp người dùng nghe/ trả lời điện thoại theo tư thế tay mà mình yêu thích. Bộ điều khiển nằm ngay ở phần cổ tay với tác dụng nhận hay từ chối cuộc gọi đến.

phatminh-gangtay

Mũ của lính Mỹ

Phát minh mới của cơ quan quản lý các dự án nghiên cứu tiên tiến Bộ Quốc phòng Mỹ về việc chế tạo một loại mũ quân sự mới, được tích hợp công nghệ điều khiển não bộ của người lính - công nghệ sóng siêu âm qua não.

Chiếc mũ sẽ phát ra sóng cao tần tới những vùng đặc biệt của não bộ, khiến thần kinh trung ương gửi đi những xung điện tới mục tiêu và điều khiển nó. Chẳng han, mũ có thể giúp người lính trở nên tỉnh táo dù phải thức nhiều giờ, giúp họ giải tỏa căng thẳng và lãng quên những cơn đau đang hành hạ.

Một vài người cho rằng ý tưởng này chỉ mang tính viễn tưởng. Nhiều người khác lo sợ Mỹ sẽ điều khiển lý trí của các quân nhân.

phatminh-musieuam
Phát minh mới về mũ của lính Mỹ giúp điều khiển não bộ của người lính bằng công nghệ sóng siêu âm

Máy in không cần mực

Công ty Sanwa Newtec của Nhật giới thiệu một loại máy không cần mực, có tên Prepeat. Máy này dùng giấy nhựa để in. Giấy nhựa để in có đặc điểm thay đổi màu sắc theo nhiệt độ-nhiều màu sắc khi lạnh và đậm hơn khi nóng. Máy sẽ làm nóng hoặc lạnh giấy nhựa để xóa hình ảnh trước đó và in đè lên một hình ảnh khác. Theo người đại diện công ty, một tờ giấy nhựa có thể được sử dụng lại 1.000 lần trước khi phải thay thế.

phatminh-mayin
Phát minh mới này có một nhược điểm là giá thành của các tờ giấy nhựa khá đắt

Thiết bị tạo mùi cho điện thoại

Thiết bị này có thể tạo ra 5 mùi đặc trưng của hoa oải hương, dâu tây, cà phê, hoa hồng và cây rosemary. Công nghệ tạo mùi sẽ có thể được kích hoạt ngay khi có tin nhắn hoặc email mới đến.

thietbi-taomui
Vật dụng tạo mùi này sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai yêu thích hương thơm phong phú

Robot trông trẻ

Người sử dụng chỉ cần đặt con robot này ở nhà rồi dán một miếng cảm biến vào cặp sách hay bất kỳ vật dụng nào mà đứa trẻ đem theo. Khi những đứa trẻ đến trường, robot trông trẻ sẽ tự động báo hiệu thông qua tin nhắn điện thoại và email cá nhân để người lớn có thể yên tâm.

Ngoài ra, người dùng có thể đưa chiếc bàn chải ra trước mắt thần điều khiển của robot để kiểm tra được sự cẩn thận trong việc đánh răng của lũ trẻ hoặc đưa chiếc cốc ra để xem con mình đã uống bao nhiêu nước, cafe hay nước ngọt. Robot cũng có thể đo được quãng đường đi bộ mỗi ngày, hiển thị thông tin sức khỏe và mức độ calo mà người dùng và gia đình đã đốt cháy được.

robot-trongtre
Robot trông trẻ sẽ là cánh tay phải của bạn trong việc chăm sóc con cái

Chiếc gối âm nhạc

Chiếc gối đặc biệt này có kích thước ngang bằng với một chiếc gối bình thường, tuy nhiên nó được trang bị thêm một chiếc mũ trùm đầu và khi bạn đội chiếc mũ này lên, lập tức âm nhạc sẽ tự động phát ra.

goi-amnhac
Bên cạnh chiếc gối là vị trí đặt điện thoại hay máy nghe nhạc MP3 để đồng bộ với chiếc gối

Theo Minh Châu
Ngaynay