Mark Zuckerberg điều trần, trả lời nhàm chán giúp cổ phiếu Facebook tăng 4,5%

10:00, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)

Rạng sáng ngày 11/4, CEO Facebook ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về bê bối dữ liệu người dùng và việc làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2017.

Mark Zuckerberg đã có cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ kéo dài trong 5 giờ.

Tuy nhiên, do một số câu hỏi của các thượng nghị sĩ đưa ra chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản nên quá nửa thời gian, Mark Zuckerberg chỉ đơn giản diễn giải lại các bài đăng trên blog và phát biểu mà CEO này đã làm trước đó. Phần còn lại, Zuckerberg chỉ đơn thuần giải thích chức năng cơ bản của Facebook và cách thức hoạt động như thế nào.

CEO Facebook điều trần trước Quốc hội Mỹ.
CEO Facebook điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Những câu trả lời lặp đi lặp lại của vị CEO này rất ít thông tin để có thể xem xét vấn đề của Facebook đúng hay sai.

CEO Facebook đã đưa ra các lập luận thuyết phục rằng mạng xã hội này đang chuộc lỗi cho những sai lầm của mình, ý thức được trách nhiệm của mình và có những kế hoạch cụ thể để cải thiện bảo mật dữ liệu người dùng.

Mark Zuckerberg ra điều trần
Mark Zuckerberg ra điều trần

Mỗi thượng nghị sỹ chỉ có 5 phút để đặt câu hỏi trực tiếp với một hàng dài đang chờ đợi đến lượt mình. Các câu hỏi ít tập trung vào các vấn đề phức tạp và thậm chí còn không có thời gian để có thể tập trung tìm ra câu trả lời có đúng sự thật hay không.

Thượng nghị sĩ Hassan cho rằng mình đã nghe Mark và Facebook xin lỗi quá nhiều lần, nhưng mọi chuyện vẫn cứ lặp lại như vậy. Ông Hassan đặt câu hỏi về việc Facebook có một khoản đầu tư nghiêm túc nào cho việc bảo vệ những dữ liệu của người dùng hay không.

CEO Facebook chọn cách trả lời khôn khéo rằng, vụ việc lần này đã làm công ty cảm tổn thương nặng nề. Việc cần làm bây giờ là xây dựng lại lòng tin của mọi người với Facebook.

Phản ứng trước việc này, cổ phiếu của công ty tăng lên 4,5%.

Theo Vietnamnet

.